Các phương pháp chữa trị viêm nha chu

Các phương pháp chữa trị viêm nha chu

Điều trị duy trì

Điều trị duy trì có nghĩa là làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của bệnh lý, kiểm soát mảng bám vi khuẩn và tái khám định kỳ. Việc bệnh nhân cần làm là vệ sinh răng miệng tốt và khám nha khoa định kỳ ( 4-6 tháng/ lần ).Các phương pháp chữa trị viêm nha chu
Phẫu thuật túi nha chu

Khi ở trên nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ thì bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị khẩn cấp.

Thông thường, trong những trường hợp này nhiều người thường có thói quen sử dụng một số loại thuốc  kháng sinh để tự điều trị. Nhưng vì ổ mủ chỉ là cơn cấp tính của bệnh. Nói ổ mủ thì phải phân biệt ổ mủ của nướu hay ổ mủ do bệnh viêm nha chu và mỗi loại này có cách điều trị khác nhau. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa nha chu mới chẩn đoán phân biệt được và cho kế hoạch điều trị chính xác. Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện nạo vét túi nha chu, sau đó phục hồi vết thương cho vùng nướu bị viêm nhiễm.

Điều trị không phẫu thuật

Đây là loại điều trị căn bản, thường được bác sĩ chỉ định điều trị bệnh nha chu. Thông thường, những điều trị cụ thể đó là:

–   Chỉnh sửa hoặc thay thế tất cả những miếng trám răng không đúng kỹ thuật hoặc đã bị thoái hóa.

–   Chỉnh sửa hoặc thay thế những phục hình không đúng kỹ thuật hoặc đã bị tổn thương.

–   Chỉ định nhổ răng nếu không thể phục hồi hay giữ lại.

–   Cố định cho những răng bị lung lay.

–   Thực hiện phục hình tạm thời (nếu cần thiết).

Điều trị phẫu thuật

Phẫu thuật này chỉ được bác sĩ áp dụng khi đã thực hiện các biện pháp điều trị thông thường nhưng bệnh không có dấu hiệu tốt. Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật nha chu và phải do bác sĩ chuyên khoa nha chu thực hiện mới đem lại hiệu quả vượt trội.

Theo nhakhoadangluu.com.vn