Dịch vụ chữa tủy răng chất lượng cao

Dịch vụ chữa tủy răng chất lượng cao

Với các trường hợp răng đã làm mão răng sứ bị viêm tủy (khi làm mão chưa lấy tủy) thì thực hiện lấy tủy xuyên mão cũng theo các bước nêu trên, khi lấy tủy và bít ống tủy xong thì trám lại mão mà không cần phải cắt mão cũ và thay mão mới như trước đây.Dịch vụ chữa tủy răng chất lượng cao
Đầu tiên Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân, đánh giá mức độ tổn thương như: răng có lỗ sâu không, có túi nha chu không, mô quanh răng có bị viêm hay không, gõ răng có đau không, răng có bị lung lay không, …

• Chụp phim X-quang chẩn đoán đề tìm thấy những lỗ sâu kín đáo không thể nhìn thấy trong miệng cũng như để đánh giá mức độ lỗ sâu có sát với tủy răng hay không. Phim X-quang cũng giúp đánh giá tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng hay không, và đánh giá mức độ tiêu xương của răng.

Khi răng được chỉ định chữa tủy quá trình được thực hiện như sau:

• Gây tê: việc gây tê được thực hiên nhằm loại bỏ cảm giác đau

• Khoan răng để mở đường vào tủy răng. Lấy tủy bằng trâm gai

• Đặt trâm vào ống tủy, chụp Film X-quang để xác định chiều dài ống tủy

• Dũa sạch và làm thuôn rộng ống tủy bằng máy Wave-One với hệ thống trâm quay Ni-Ti, sử dụng một trâm cho một người trong một lần điều trị ( không tái sử dụng ) nên đảm bảo được vệ sinh vô trùng. Chữa tủy bằng máy Wave-One thường kết thúc trong một lần hẹn ( ngoại trừ những trường hợp răng có nhiều dịch viêm cần phải băng thuốc ). do đó, làm giảm đáng kể thời gian điều trị.

• Trám bít ống tủy bằng Gutta – Percha

• Đặt Cavit trám tạm trên buồng tủy. Kết thúc việc chữa tủy. Trong lần hẹn kế tiếp, lớp Cavit trám tạm này sẽ được thay thế bằng vật liệu trám composite, trường hợp miếng trám lớn thì răng nên được bọc mão sứ tránh tình trạng bị nứt, bể, gãy về sau.