Những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép Implant

Những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép Implant

– Nếu bệnh nhân gặp phải một trong các trường hợp trên, hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra và xử lý nhanh chóng, kịp thời để có thể đạt được kết quả tốt trong điều trị. Sau khi cấy ghép răng xong bệnh nhân nên tham khảo một số lưu ý của bác sĩ để chăm sóc răng miệng tốt hơn sau khi cấy implant.
Những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép ImplantCấy ghép răng implant là giải pháp phục hồi răng mất mang lại hiệu quả cao nhất và đang được ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên do đây là một phương pháp kỹ thuật cao nên không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được. Việc quan trọng là phải lựa chọn được trung tâm nha khoa cấy ghép răng có chất lượng tốt và uy tín để thực hiện mới đảm bảo được các yếu tố thành công và an toàn.

Cấy ghép implant là phương pháp thực hiện cần phải phẫu thuật do đó nếu thực hiện không đảm bảo kỹ thuật rất dễ phát sinh các biến chứng sau khi cấy ghép implant như:

– Máu ra quá nhiều. Trong xương hàm không có nhiều mạch máu lớn, tuy nhiên nếu xảy ra trường hợp này thì nguyên nhân có thể do vết thương chưa được xử lý đúng cách.

– Implant bị đào thải do cấy ghép không đúng kỹ thuật

– Nhiễm trùng, viêm quanh implant

– Hiện tượng tê môi kéo dài: Thường nguyên nhân có thể do quá trình cấy ghép implant gây chèn ép lên dây thần kinh hàm dưới hoặc có thể làm đứt dây thần kinh

– Ăn uống không thoải mái, implant không chắn chắn: có thể do phục hình sai khớp nhai, implatn quá tải hoăc đặt sai trục tác dụng lực gây quá tải

– Implant bị gãy, sút ra do cắm không đúng.

– Gắn sứ trên implant không khít dẫn đến nhét thức ăn vào bên trong lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm và gây hôi miệng

Theo nhakhoaimplant.edu.vn