Những người sau không được cấy ghép Implant

Những người sau không được cấy ghép Implant

– Người bị rối loạn tâm thần hoặc không kiểm soát được hành vi

– Những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên làm răng implant. Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp trồng răng nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị.Những người sau không được cấy ghép Implant– Trẻ em dưới 18 tuổi:

– Giai đoạn này xương hàm và các cấu trúc xương ở trẻ em chưa phát triển đầy đủ, do đó việc cấy ghép răng trong những trường hợp này thường không tốt và có nhiều yếu tố không đảm bảo cho sự thành công.

– Phụ nữ mang thai:

– Những tác động mạnh đều có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ phải hết sức cẩn thận do đó phụ nữ mang thai tốt nhất là không nên làm răng implant. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể miễn cưỡng thực hiện được nhưng phải nằm trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

– Người mắc bệnh mãn tính:

– Người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ do đó không nên làm răng implant.

– Bệnh tiểu đường, cao huyết áp cũng là những chống chỉ định tương đối nhưng với kỹ thuật hiện nay, nếu có thể kiểm soát được nguyên nhân gây bệnh thì vẫn có thể làm răng implant được. Tại Nha khoa Đông Nam đã thành công trong điều trị rất nhiều trường hợp bệnh lý này.

– Người nghiện thuốc lá, bệnh nha chu nặng:

– Những trường hợp này có kết quả điều trị khó nói trước được, tuy nhiên nếu đảm bảo điều trị các bệnh lý toàn toàn và bệnh nhân cam kết thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa thì vẫn có thể thực hiện được

– Tiêu xương quá nặng:

– Trước đây khi bệnh nhân tiêu xương hàm nghiêm trọng thì bác sĩ thường chỉ định làm hàm tháo lắp hoặc hiện tại nhiều nơi có áp dụng cấy ghép xương gò má tuy nhiên những giải pháp đó đều có những hạn chế và chi phí thường rất cao

– Với việc áp dụng công nghệ cấy ghép xương hiện đại trong việc điều trị cho những trường hợp tiêu xương, trung tâm khẳng định hiện nay có thể cấy ghép răng thành công ch o bất kỳ trường hợp tiêu xương nào.

Theo nhakhoaimplant.edu.vn